Ăn tỏi sống mỗi ngày có tốt không?

Chúng ta đã biết nhiều lợi ích của tỏi. Thế nhưng nếu chúng ta ăn tỏi mỗi ngày có tốt không? Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem giải đáp cho câu hỏi này bạn nhé!

Ăn tỏi sống có lợi gì? /// Shutterstock
Ăn tỏi sống có lợi gì?

SHUTTERSTOCK

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các thông tin hữu ích: Phát minh xét nghiệm mới đo mức kháng thể chống lại SARS-CoV-2 trong vòng 30 phút; Thay muối bằng chất này giúp giảm hàng triệu ca tử vong mỗi năm; 7 thực phẩm giúp giảm rụng tóc

8 lợi ích tuyệt vời của việc ăn tỏi sống mỗi ngày

Tỏi chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như mangan, selen, vitamin C, vitamin B6 và các chất chống ô xy hóa khác, bao gồm cả allicin.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Ăn tỏi sống mỗi ngày có tốt không? - ảnh 1

Tỏi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm mức độ nghiêm trọng và kéo dài của các triệu chứng cảm lạnh và cúm

Những lợi ích sức khỏe của tỏi đã được công nhận trong nhiều thế kỷ, kể từ khi bác sĩ Hy Lạp cổ đại Hippocrates kê đơn nó để điều trị tất cả các loại bệnh tật, theo Healthgrades.

Hiện nay, y học hiện đại cũng đang áp dụng các đặc tính chữa bệnh của tỏi.

Tăng cường miễn dịch và chữa cảm cúm. Tỏi giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm mức độ nghiêm trọng và kéo dài của các triệu chứng cảm cúm.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung tỏi hằng ngày làm giảm 63% những người tham gia bị cảm lạnh. Các nghiên cứu cũng cho thấy các triệu chứng cảm lạnh đã giảm trung bình từ 5 ngày xuống còn 1,5 ngày.

Hạ huyết áp cao. Tỏi có lợi ích chống viêm và giúp máu lưu thông dễ dàng hơn trong cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy uống bổ sung tỏi giúp giảm huyết áp 10%.

Liều lượng cần thiết là 600 đến 1.500 mg chiết xuất tỏi già. Tương đương với khoảng 4 tép tỏi mỗi ngày, có thể băm nhỏ cho vào bữa ăn. Những lợi ích của tỏi sống tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 8.9.

CÔNG TY TNHH SX&TM THU BA

Điểm bán tỏi Lý Sơn tại Quảng Ngãi chính gốc với cam kết về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm phải chăng.

Mã số thuế số/GPKD: 4300610194

Được Sở KHĐT Quảng Ngãi cấp vào ngày 25/07/2011, Đăng ký thay đổi lần thứ 2 ngày 15/12/2014.

Liên hệ
Shopping Cart
icon zalo
nhắn tin facebook
0908826798 gọi điện thoại